Sói Ultimate – Hướng dẫn cách chơi board game sói ultimate chi tiết nhất

Có lẽ nhưng người chơi board game không còn quá xa lạ với bộ board game Sói ultimate cực kỳ đình đám hiện nay, đây là một board game nhập môn đáng để chơi nhất hiện nay. Đây là board game có nhiều sự cải tiến qua từng phiên bản khác nhau, bổ sung rất nhiều tuyến nhân vật giúp cho trò chơi không bao giờ mất đi sự hấp dẫn qua từng vòng W88

Sói Ultimate - Hướng dẫn cách chơi board game sói ultimate chi tiết nhất
Sói Ultimate – Hướng dẫn cách chơi board game sói ultimate chi tiết nhất 12bet

Tổng quan về Sói ultimate

Trò chơi lấy bối cảnh là ngôi làng nhỏ ở Châu Âu thời trung cổ, vào thời kỳ mà những nhân vật huyền bí như là Ma Sói, Ma cà rồng đang lên ngôi. Sói Ultimate đang được nhiều người chơi đánh giá là phiên bản Ma Sói cực kỳ đầy đủ, với thiết kế đẹp mắt và là bộ hấp dẫn nhất trong những phiên bản Ma sói được tung ra trên thị trường

Sói Ultimate vẫn dựa vào các cốt lõi chính, tính chất đặc trưng được thể hiện từ trước đến nay của một board game xã hội, ẩn vai. Trong phiên bản này, sẽ xuất hiện rất nhiều tuyến nhân vật mà họ sở hữu các chức năng thú vị, đem lại tình tiết hấp dẫn cho người chơi.

Mục tiêu của người chơi bên phe dân làng cần phải phân tích những lời nói của người chơi khác, đưa ra sự phán đoán chính xác ai là Sói và ai chính là đồng minh của mình. Ngược lại, những người chơi bên phe Sói chính là tìm cách để có thể trà trộn cho bản thân không bị phe dân làng phát hiện và biểu quyết bị treo cổ.

Khi màn đêm đến. Sói hiện nguyên hình và sẽ đi giết người. Tuy nhiên, Sói không thể dễ dàng thực hiện việc giết người này vì những nhân vật sở hữu các chức năng đặc biệt chống lại Sói.

Linkw88dn Việt – Hướng dẫn chơi Board game Ma sói- Ultimate werewolf deluxe

Bộ board game Sói ultimate gồm có

Bộ board game Sói ultimate
Bộ board game Sói ultimate
  • 6 nhân vật bộ mở rộng Expension Sói.
  • 69 Card nhân vật cơ bản cùng với hơn 40 chức năng trong sói ultimate.
  • 1 lá Blank Card dành cho người chơi sáng tạo trong quá trình chơi.
  • 1 quyển luật cực kỳ chi tiết.
  • 1 tờ Note hướng dẫn người chơi setup board game.

Điều kiện để có thể giành được chiến thắng

  • Phe dân làng sẽ chiến thắng khi dân làng tiêu diệt hết sói.
  • Phe soi chiến thắng khi số sói bằng với số dân làng.
  • Phe thứ 3 sẽ giành được chiến thắng khi hoàn thành nhiệm vụ của bản thân.

Thiết lập board game Sói ultimate

Nhóm người chơi sẽ chỉ định một người cố định làm quản trò và cung cấp giấy bút để có thể ghi lại quá trình chơi sói ultimate.

Cố gắng giữ cho địa điểm chơi thật yên tĩnh, hạn chế số lượng người chơi nhiều làng trong cùng một phòng.

Sắp xếp ghế theo một vòng tròn và dành cho người chơi khoảng trống ở mỗi bên. Người chơi cũng có thể bố trí cho Quản trò có được nhiều không gian để quản trò dễ dàng đi lại giữa những người chơi ra hiệu bằng cách là đụng vào vai hoặc là tay của người chơi. Nếu như có thể, hãy sắp xếp một không gian trống phía sau của người chơi để quản trò có thể di chuyển sau lưng người chơi và nếu như người chơi đó bị giết có thể lui về phía sau, quan sát được diễn biến tiếp theo.

Đối với những người mới tham gia chơi sói ultimate, không có sự quen biết, hãy cung cấp cho từng người chơi một bảng tên để có thể thuận tiện cho người chơi trong quá trình thảo luận và biểu quyết treo cổ.

Một số lưu ý cho quản trò

Mỗi chức năng trong Sói ultimate đều có những chức năng đặc biệt ảnh hưởng đến những phe trong trò chơi, người chơi có thể dựa vào con số ở góc dưới tay trái của mỗi lá bài, số dương càng cao thì có lợi cho dân làng, số càng âm thì có lợi cho phe sói. Những số này sẽ giúp cho người chơi giữ được sự cân bằng nếu tổng các lá bài trong game tiến về phía không nhất.

Nếu như nhóm chơi của bạn có nhiều người lạ, không quen biết thì phe sói đang có lợi thế hơn. Hãy thêm +6 điểm để có thể cân bằng lại trò chơi.

Khi thấy được nhóm của bạn là những người chơi có kinh nghiệm và hiểu rõ nhau. Phe sói cần phải được giúp đỡ, nghĩa là thêm -5 điểm để có thể cân bằng.

Hướng dẫn cách chơi Sói ultimate

Sói ultimate đã được cải tiến để có thể chơi với một nhóm người tối đa là 75 người và tối thiểu là 5 người bởi những tuyến nhân vật sở hữu các chức năng cực kỳ thú vị, tăng độ kịch tính cho người chơi.

Luật chơi sói ultimate cực kỳ đơn giản, trò chơi được chia ra 2 giai đoạn là ban ngày và ban đêm. Mỗi đêm người quản trò sẽ gọi những nhân vật theo trình tự thức dậy và thực hiện chức năng của bản thân sở hữu. Những nhân vật được thức dậy sẽ thực hiện các chức năng trong sự yên lặng, không được phép lên tiếng trao đổi với nhau khi chơi sói ultimate

Sau khi đã kết thúc ban đêm thì quản trò sẽ bắt đầu đọc hiệu lệnh báo cho toàn bộ người chơi biết đã sáng và tiến vào giai đoạn ban ngày. Đây là giai đoạn mà người chơi cần phải thông báo về các vấn đề đã diễn ra vào đêm hôm qua như ai đã bị sói giết, người chơi nào được bảo vệ,… Sau khi đã kết thúc thông báo thì đến giai đoạn biểu quyết treo cổ người chơi bị tình nghi là sói.

Khi quản trò tiến hành lấy bài thì số Sói nên bằng 1/3 số người chơi tham gia, số dân làng là 1/3 và những người còn lại là các nhân vật mang chức năng đặc biệt. Tiên tri là nhân vật bắt buộc cần có trong quá trình trò chơi diễn ra.

Giai đoạn ban đêm

Khi giai đoạn ban đêm bắt đầu thì người quản trò bắt đầu đọc hiệu lệnh cho toàn bộ người chơi đi ngủ. Sau đó thì phe Sói sẽ thức dậy và chọn một người để giết bằng cách là đưa tay chỉ vào người đó. Sau đó thì quản trò tiếp tục gọi tên các nhân vật thức dậy thực hiện chức năng của bản thân. Khi quản trò đã gọi hết các nhân vật thì thông báo trời sáng và mọi người thức dậy.

Giai đoạn ban ngày

Bắt đầu ngày mới, quản trò sẽ thông báo cho người chơi đã bị sói giết vào ngày hôm qua. Người chơi sẽ im lặng rời khỏi cuộc chơi nhưng không được lật lá bài của mình. Sau đó thì tất cả người chơi bàn luận và phân tích ai là sói rồi bắt đầu biếu quyết treo cổ. Đây là một giải đoạn rất quan trọng đối với dân làng khi cân nhắc thật kỹ càng, quan sát người chơi nào có khả năng cao là sói link w88

Chức năng giúp cho phe dân làng chiến thắng

APPRENTICE (Tiên tri tập sự)

Điểm: +3

Trăng tròn(được quản trò gọi dậy mỗi đêm)

Tiên tri tập sự chính là nhân vật sẽ trở thành tiên tri nếu như tiên tri chẳng may rời khỏi cuộc chơi. Tiên tri tập sự sẽ gọi cùng thời điểm với tiên tri, sau đó thì quản trò thông báo tiên tri tập sự trở thành tiên tri vì tiên tri đã chết rồi.

AURA SEER (Tiên tri hào quang)

Điểm: +4

Trăng tròn

Tiên tri hào quang là người tìm kiếm những người chơi chơi có chức năng. Quản trò cần phải xác định rõ về số lượng chức năng có trong trò chơi để có thể tránh được sự nhầm lẫn hoặc gọi thiếu chức năng. Càng có nhiều chức năng thì chức năng của tiên tri hào quang càng phát huy được nhiều sức mạnh trong sói ultimate.

BODYGUARD (Bảo vệ)

Điểm: +3

Trăng tròn

Bảo vệ sẽ chọn ra mỗi người khác nhau vào mỗi tối để có thể bảo vệ (Không được chọn cùng một người chơi trong 2 lượt liên tiếp), người chơi đó sẽ được bất tử vào đêm đó.

OLD HAG (Phù thủy giá)

Điểm: +1

Trăng tròn

Vào mỗi đêm thì Phù thủy già sẽ gieo căng bệnh lên 1 người chơi, sau đó thì người chơi đó phải rời khỏi ngôi làng trong vòng 1 ngày. Không được tham gia bất cứ hoạt động trong ngày hôm đó.

PARANOMAL INVESTIGATOR (Thám tử)

Điểm: +3

Trăng tròn

Mỗi đêm trong trò chơi sói ultimate, Thám tử sẽ đi chọn 1 người và sẽ được cho biết rằng có ít nhất 1 Sói tính từ người bên trái hoặc bên phải có chính người bị chỉ có Sói hoặc không.

PRIEST (Thầy tu)

Điểm: +3

Trăng tròn

Trong đêm thì Thầy tu có thể chọn bất kỳ người chơi nào để bảo vệ. Nổ lực tiếp theo giết người chơi đó bởi bất cứ lý do gì thì xem như thất bại.

TROUBLEMAKER (Kẻ phá rối)

Điểm: -3

Trăng tròn

Một lần duy nhất trong trò chơi, kẻ phá rối sẽ ra hiệu cho quản trò vào giải đoạn ban đêm, ngày hôm sau sẽ có 2 lần biểu quyết. Nếu như kẻ phá rối muốn, quản trò sẽ thông báo cho mọi người biết sau khi lượt treo cổ đã hoàn thành xong.

SEER (Tiên tri)

Điểm: +7

Trăng tròn

Mỗi đêm thì tiên tri được quản trò gọi dậy và được chọn 1 người chơi mà muốn biết được thân phận thật của người đó chính là sói hay là dân làng. Tiên Tri chỉ vào người chơi họ nghi ngờ và quản trò sẽ cho tiên tri biết người đó là sói hay dân làng.

WITCH (Phù thủy)

Điểm: +4

Trăng tròn

Phù thủy có thể sử dụng chức năng của bản thân để chữa lành 1 lần trong suốt game để có thể cữu chữa cho người chơi nào đó bị tấn công vào ban đêm. Phù thủy có thể sử dụng quyền năng của bản thân để giết 1 lần suốt game 1 người mà phù thủy chọn. Phù thủy có thể sử dụng cả 2 quyền năng trong vòng 1 đêm sói ultimate.

SPELLCASTER (Người phù phép)

Điểm: +1

Trăng Tròn

Mỗi đêm, người phù phép có thể được chọn 1 người bất kỳ để cho họ không thể nói chuyện vào ngày tiếp theo. Người phù phép sẽ chỉ người đó và Quản trò gõ vào vai để người chơi bị phù phép biết được. Người chơi bị phù phép không được nói chuyện nhưng có thể vote được.

VILLAGER (Dân làng)

Điểm: +1

Dân làng không có điểm nào đặc biệt cả trong bộ bài sói ultimate. Vì vậy dân làng phải ngủ suốt đêm. Mục đính của dân làng là suy luận, phân tích tìm ra soi và treo cổ chúng khi chơi sói ultimate.

DISEASED (Người bệnh)

Điểm: +3

Trăng khuyết (Chỉ được quản trò gọi dậy trong đêm đầu tiên)

DISEASED (Người bệnh)
DISEASED (Người bệnh)

Nếu như sói cắn vào người bệnh thì sói sẽ bỏ quan lượt cắn vào trong đêm tiếp theo vì chúng đã bị lây bệnh.

GHOST (Ma)

Điểm: +2 

Trăng khuyết

Con Ma sẽ chết vào trong đêm đầu tiên. Mỗi đêm con ma có thể viết 1 chữ lên mảnh giấy cho dân làng. Với một số giới hạn, không được viết tắt tên của người chơi hoặc những từ có liên quan. Con ma có thể quan sát mọi người từ bên ngoài và không có quyền nói, ra ám hiệu hoặc giao tiếp với dân làng vào ban ngày.

HUNTER (Thợ săn)

Điểm: +3

Trăng khuyết

Nếu như thợ săn chết, thợ săn sẽ lập tức được chỉ định nhắm bắn 1 người chơi hoặc là nhắm lên trời, người bị bắn trúng sẽ chết hoặc khi thợ săn lựa chọn trường hợp bắn lên trời thì được coi là không bắn ai.

IDIOT (Kẻ ngốc)

Điểm: +2

Trăng khuyết

Kẻ ngốc cần phải mù quáng biểu quyết giết người khác trong sói sói ultimate.

Chức năng này sẽ thường đi cùng với Người yêu hòa bình và được thêm vào ngẫu nhiên trong bộ bài sói ultimate. Người chơi nếu nắm giữ lá này thì cần được biết trước nếu 1 hoặc cả 2 được thêm vào.

MARTYR (Thiếu nữ)

Điểm: +3

Trăng khuyết

Thiếu nữ có thể thế chỗ vào người bị treo cổ, vào sau ngay khi mọi người biểu quyết.

MARYOR (Thị trưởng)

Điểm: +2

Trăng khuyết

Khi tham gia biểu quyết sói ultimate thì phiếu của thị trưởng được tính là 2 phiếu.

Chức năng này được xem như là một chức năng bình thường trong sói ultimate, hoặc có thể biểu quyết. Thị trưởng giữ chức vụ đó đến khi chết. Khi đó thì người chơi cần phải bầu lại một thị trưởng mới.

LYCAN (Người hóa sói)

Điểm: -1

Trăng khuyết

Người hóa sói chính là người có nửa dòng máu của sói, người chơi đó được xem là sói khi tiên tri soi mặc dù người hóa sói không phải.

PACIFIST (Người yêu hòa bình)

Điểm: -1 

Trăng khuyết

Người nắm giữ lá bài này thì luôn luôn vote người chơi sống. Cô ta được coi là 1 lợi thế dành cho phe sói, vì sẽ luôn có thêm 1 phiếu để có thể giúp cho người chơi còn sống vào giai đoạn ban ngày, nghĩa là việc giúp sói hạn chế việc bị treo cổ.

TOUGH GUY( Người cứng cỏi)

Điểm: +1

Trăng khuyết

Nếu như mà người cứng cỏi bị sói cắn, họ sẽ chết vào đêm tiếp theo. Người chơi sẽ được thông báo không ai chết vào đêm trước trong sói ultimate.

PRINCE (Hoàng tử)

Điểm: +3

Trăng khuyết

Trong lần bị vote và treo cổ đầu tiên của người nắm giữ chức năng này thì anh ấy sẽ lật bài lên và không bị treo cổ.

Chức năng hỗ trợ phe Sói chiến thắng

WEREWOLF (Sói)

Điểm: -6

Trăng tròn

WEREWOLF (Sói)
WEREWOLF (Sói)

Sói sẽ biết được những con sói khác vào đêm đầu tiên. Mỗi đêm, sau đêm đầu tiên thì sói thống nhất 1 nạn nhân để giết.

WOLVERINE (Nanh sói)

Điểm: -4

Trăng tròn

Mỗi đêm, Nanh sói sẽ thức dậy với Sói. Nếu như bạn là con sói ngồn gần nạn nhân nhất, những người chơi sẽ nghe thấy tiếng kim loại chạm vào nhau.

SORCERESS (Pháp sư sói)

Điểm: -6

Trăng tròn

Nếu như tiên tri có được khả năng xem ai là sói thì pháp sư sói sẽ ngược lại. Pháp sư sói mỗi đêm sẽ soi xem người chơi nào là tiên tri.

Sói không thể biết được pháp sư sói là ai, pháp sư sói không thể biết được ai là sói.

Tiên tri sẽ soi được pháp sư soi ra người.

WOLF CUB (Sói con)

Điểm: -8

Trăng tròn

Sói con chính là soi, sẽ thức dậy cùng lúc với sói. Nếu như sói con bị giết, sói còn lại sẽ giết 2 người trong đêm sau.

DIRE WOLF (Sói tuyết)

Điểm: -4

Trăng tròn

Vào từng đêm, sói tuyết sẽ thức dậy cùng với các con sói khác. Đêm đầu tiên, hãy chọn ra một người chơi khác làm người đồng hành. Nếu như người đồng hành chết thì bạn cũng sẽ chết theo.

LONE WOLF (Sói cô đơn)

Điểm: -5

Trăng tròn

Mỗi đêm, Sói cô đơn cũng sẽ thức dậy cùng với các con sói khác. Người chơi sẽ thắng nếu như bạn là người cuối cùng của trò chơi.

FRUIT BRUTE (Sói ăn chay)

Điểm: -3

Trăng tròn

Trong giai đoạn ban đêm, sói ăn chay sẽ cùng thức dậy với sói khác. Đúng với cái tên của nó, nếu như bạn là con sói cuối cùng còn sống thì không được giết bất cứ người chơi nào.

MINION (Kẻ phản bội)

Điểm: -8

Trăng khuyết

Chức năng này sẽ không cần phải sử dụng 1 lá bài để tham gia chơi. Đêm đầu tiên sau khi gọi sói thức dậy, quản trò sẽ hỏi phe sói có chọn ai trở thành kẻ phản bội không. Sói chọn 1 người chơi bất kỳ bằng cách chỉ vào người đó.

CULT LEADER (Trưởng giáo phái)

Điểm: +1

Trăng tròn

Trưởng giáo phái sẽ chọn 1 người chơi bất kỳ mỗi đêm và thêm người chơi đó vào giáo phái của mình. Trưởng giáo phái sẽ giành chiên thắng khi tất cả người chơi còn sống trong sói ultimate giáo phải của mình.

VAMPIRE (Ma cà rồng)

Điểm: -7

Trăng tròn

Ma cà rồng là phe thứ 3, ngoài phe sói và phe dân làng. Hàng đêm, Ma cà rồng sẽ chọn ra 1 nạn nhân, nhưng nạn nhân đó sẽ không biết được cho đến khi phiên treo cổ được diễn ra. Nạn nhân của ma cà rồng chỉ chết khi chạng vạng.

HOODLUM (Du côn)

Điểm: 0

Trăng khuyết

Trong đêm đầu tiên sói ultimate, Du côn sẽ chọn 1 người chơi bất kỳ. Du côn sẽ thắng khi người chơi được chọn chết khi két thúc game và du côn vẫn còn sống.

TANNER (Chán đời)

Điểm: +1

Trăng khuyết

Mọi người cũng có thể thống nhất với nhau, nếu như giết trúng chán đời thì anh ta lập tức chiến thắng trong sói ultimate và game kết thúc.

CURSED (Kẻ bị nguyền rủa)

Điểm: -3

Trăng tròn

Ban đầu thì kẻ bị nguyền rủa theo dân làng. Nếu kẻ bị nguyền rủa bị sói cắn thì người chơi đó không chết mà trở thành sói vào đêm tiếp theo, khi bị tiên tri soi thì ra sói.

DOPPELGANGER (Nhân bản)

Điểm: -2

Trăng khuyết

Nhân bản sẽ chọn 1 người chơi bất kỳ vào đêm đầu tiên. Nếu như người chơi được chọn bị giết trong đêm thì nhân bản bí mật sở hữu được chức năng của người đó.

CUPID

Trong sói Ultimate sẽ không có lá bài cho 2 người yêu nhau. 2 người yêu nhau sẽ được chọn bởi thần tình yêu trong đêm đầu tiên bắt đầu trò chơi.

Nếu như 2 người yêu nhau đều thuộc dân làng thì cả hai sẽ chiến thắng nếu phe dân làng thắng.

Nếu 2 người yêu nhau thuộc phe sói thì họ sẽ thắng nếu sói thắng.

Nếu 2 người yêu nhau ở 2 phe khác nhau thì họ sẽ trở thành phe thứ 3.

28/7 : Phiên bản mới? Chơi gì Meta ? | TRUNG VLADIMIR ĐTCL